Ông gốc việt lao xe vào người biểu tình ở bakersfield, tông cô gái 15 tuổi

07/06/20208:49 CH(Xem: 8077)
Ông gốc việt lao xe vào người biểu tình ở bakersfield, tông cô gái 15 tuổi
TS-ong-goc-viet-lao-xe-vao-nguoi-bieu-tinh-3
Cảnh chiếc xe SUV quay trở lại băng ngang đám đông. (Hình chụp qua màn hình đài KBAK Fox 58)

BAKERSFIELD, California (NV) – Cảnh sát thành phố Bakersfiled, miền Trung California, bắt giữ một người đàn ông với cáo buộc sát nhân khi lao một chiếc xe loại SUV vào một nhóm người biểu tình tại trung tâm thành phố.

Sở Cảnh Sát Bakersfield cho biết nghi can có tên là Michael Trần, 31 tuổi, bị bắt vào chiều Thứ Sáu, 5 Tháng Sáu, sau khi lao xe vào một nhóm người biểu tình và tông vào một thiếu nữ 15 tuổi, ghi nhận của đài KBAK Fox 58.

May mắn, cô bé gái này chỉ bị thương nhẹ, theo tường thuật của cảnh sát.

Thông cáo báo chí của sở cảnh sát cho biết thêm rằng nghi can Michael Trần lái xe ngang qua nhóm người biểu tình vài lần.

Sau đó, nghi can có lời qua tiếng lại trước khi lao xe vào đám đông, khoảng từ 200 đến 300 người biểu tình.

Theo hình ảnh ghi lại từ một người quay bên đường, cho thấy đám đông náo loạn khi một chiếc xe SUV băng ngang, chưa đầy 20 giây sau chiếc xe qua lại một lần nữa, cũng không giảm tốc độ khi vượt qua đám đông, tuy nhiên lần quay trở lại này mọi người đã kịp dạt ra hai bên đường.

Cảnh sát bắt giữ được nghi can Michael Trần sau đó, và giam tại nhà tù Kern County Jail.

Số tiền tại ngoại hậu tra là $500,000 và phiên sơ thẩm diễn ra vào ngày 9 Tháng Sáu.

Cũng trong buổi biểu tình, vào khoảng 9 giờ tối, còn một vài nhóm nhỏ trên đường phố không chấp hành lệnh giải tán của cảnh sát, khiến 10 người bị tạm giam với cáo buộc chống người thi hành công vụ và gây cản trở nhân viên công lực. (MPL)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
09/06/2020(Xem: 10169)
Một cuộc biểu tình tại New York hôm 7 Tháng Sáu. Nhiều cuộc biểu tình ôn hòa đã bị kẻ xấu len lỏi xâm nhập vào kích động bạo lực. (Hình: BRYAN R. SMITH/AFP via Getty Images)
08/06/2020(Xem: 7382)
Một người lái xe vào đám đông đi biểu tình ở Seattle, Washington. Người cho tay vào trong xe để ngăn người lái đã bị bắn. (Hình: Dean Rutz/The Seattle Times via AP)
06/06/2020(Xem: 6064)
WASHINGTON, DC (NV) – Một tài liệu có từ hơn 40 năm trước cho thấy cộng đồng người Mỹ gốc Châu Phi từng lên tiếng tranh đấu cho người tị nạn Đông Dương, trong đó đại đa số là người Việt Nam, lúc đó đang sống lây lất tại các trại tị nạn ở Châu Á, không biết tương lai đi về đâu, nhưng ngày nay có nhiều người thành công, cả về tiền tài lẫn danh vọng, trong xã hội Hoa Kỳ.
06/06/2020(Xem: 5687)
WASHINGTON, DC (NV) – Tòa Bạch Ốc muốn đưa 10,000 lính hiện dịch ra đường phố Washington và các thành phố khác trong tuần này để dẹp biểu tình, nhưng bộ trưởng quốc phòng và tổng tham mưu trưởng muốn hoãn sử dụng bất kỳ binh sĩ nào, đài CNN dẫn lời một giới chức quốc phòng cao cấp cho hay vào Thứ Bảy, 6 Tháng Sáu.
05/06/2020(Xem: 6034)
WASHINGTON, DC (NV) – Mức thất nghiệp ở Mỹ bất ngờ giảm trong Tháng Năm và tình trạng hãng xưởng Mỹ thải người cũng chậm lại, theo bản báo cáo của Bộ Lao Động đưa ra vào sáng Thứ Sáu, 5 Tháng Sáu. Các tin tức mới nhất này có vẻ cho thấy rằng tình trạng suy sụp kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra có thể đã xuống tới đáy và đang có chiều hướng đi lên.
05/06/2020(Xem: 3926)
TACOMA, Washington (AP) – Thị trưởng thành phố Tacoma ở tiểu bang Washington, tối hôm Thứ Năm, 4 Tháng Sáu, đã ra lệnh giám đốc điều hành thành phố cho nghỉ việc bốn cảnh sát viên, tiếp theo cái chết của một người đàn ông trong lúc bị cảnh sát kềm giữ hồi Tháng Ba năm nay.
LIÊN LẠC NVTB
NVTB NEWSLETTER
Nhập E-mail để nhận tin mới