Hãy giúp Ba Bar Kitchen hỗ trợ thức ăn cho nhân viên y tế tuyến đầu trong đại dịch

04/05/20207:51 CH(Xem: 8496)
Hãy giúp Ba Bar Kitchen hỗ trợ thức ăn cho nhân viên y tế tuyến đầu trong đại dịch
Ba-Bar-100-meals-a-day-680x365_c
Nhà hàng Ba Bar Kitchen và Sài Gòn Siblings, hợp tác với Seattle Science Foundation và các nhà tài trợ địa phương, đang cung cấp thức ăn cho các nhân viên y tế địa phương đang làm việc không mệt mỏi trong đại dịch này.

Khởi đầu là một nhóm nhỏ của những người cùng làm việc với Ba Bar, bạn bè và gia đình quyên góp $500 mỗi ngày để cung cấp thức ăn cho 100 nhân viên y tế, sau đó đã tăng theo cấp số nhân với sự hợp tác của Seattle Science Foundation và Bác Sĩ Rod Oskouian và Bác Sĩ Jens Chapman. Sự hợp tác này trong tình trạng hiện tại sẽ cho phép chúng tôi mang thức ăn đến cho nhân viên y tế trong 60 ngày kể từ thứ Năm, ngày 9 tháng Tư!

Ý tưởng ban đầu được phát sinh từ cuộc trò chuyện giữa vợ chồng Eric-Teresa của Ba Bar và ông Trần Đức (người sáng lập chợ Viet-Wah, ngôi chợ  Việt đầu tiên trong cộng đồng  tại Seattle), người đã tham gia quyên góp $3,000 để hỗ trợ nhân viên y tế 100 bữa ăn trong 6 ngày. Sau đó, bạn hữu đồng nghiệp và giới tiểu thương của ông đề nghị tài trợ thêm 6 ngày nữa. Tiếp theo, cuộc nói chuyện này đưa đến một cuộc nói chuyện khác và bà Sandy Huỳnh cùng Van Nhu Huỳnh (người sáng lập Asia Discount Produce) cũng muốn tài trợ. Nhà cung cấp rau và sản phẩm chuyên dụng châu Á này đã làm việc với Monsoon Seattle từ năm 1999. Sau đó, đầu bếp Sophie Bành và chồng Sowady từ Monsoon đã tham gia hỗ trợ $3,000 cho 6 ngày ăn. Cha mẹ và anh chị em Teresa đã nhanh chóng hứa hỗ trợ $2,000 trong 5 ngày.

Chúng tôi không muốn dừng lại ở đây vì vậy chúng tôi sẽ đón nhận sự hỗ trợ của công chúng để bất cứ ai cũng có thể quyên góp, giúp chúng tôi mang đến nhiều bữa ăn hơn cho những người làm việc tại tuyến đầu của bệnh viện!

Quý vị có thể giúp với bất cứ khả năng nào để cùng góp sức với nỗ lực của chúng tôi, đóng góp của quý sẽ là tác động tuyệt vời đến các nhân viên y tế trong cộng đồng chúng ta. Nếu quý vị có $50 hoặc $100, quý vị có thể giúp người theo cách rộng rãi. Nếu quý vị có thể cho nhiều hơn, $500 đủ cho một ngày ăn, $3,500 đủ cho một tuần ăn v.v… Đóng góp được khấu trừ thuế thông qua Seattle Science Foundation

Ba Bar đang thực hiện các bữa ăn với chi phí và công sức, thời gian cống hiến của nhân viên nhà bếp để biến việc này thành hiện thực. Seattle Science Foundation phối hợp với các nhân viên bệnh viện để cung cấp các bữa ăn mỗi ngày.

Hãy tham gia với chúng tôi trong nỗ lực cộng đồng này!

Eric Bành, Sophie Bành, Bác sĩ Oskouian, Bác sĩ Jens Chapman.

BB-meals
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
04/06/2020(Xem: 6489)
Làm sao có thể quên được sự hoảng loạn trong những ngày đầu của đại dịch? Cảnh bao nhiêu người xếp hàng dài cả block để vào một cửa hàng, nhưng rồi chỉ nhìn thấy các kệ nhu yếu phẩm đã trống trơn. Tất cả mọi thứ mà chúng ta từng luôn dễ dàng mua được, tự dưng đã biến mất.
16/05/2020(Xem: 7510)
SAN FRANCISCO, California (NV) – Cứ bốn nhà hàng ở Mỹ sẽ có một nhà hàng dẹp tiệm vì COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến kỹ nghệ phục vụ ăn uống, theo dự báo của công ty chuyên dịch vụ đặt chỗ ở nhà hàng, nhật báo The Orange County Register cho biết vào Thứ Sáu, 15 Tháng Năm.
16/05/2020(Xem: 6747)
MINNEAPOLIS, Minnesota (NV) — Đại dịch COVID-19 hiện đang gây những thiệt hại nặng nề cho nguồn cung cấp thực phẩm tại Mỹ, nhất là trong kỹ nghệ thịt heo. Một số chợ thực phẩm ở Mỹ hiện đang phải giới hạn số thịt khách hàng có thể mua, tuy nhiên trong khi đó các nông gia nuôi heo lại phải tính tới việc giết bớt đàn heo của họ.
14/05/2020(Xem: 7438)
WESTMINSTER, California (NV) – Các cơ sở thương mại ngành nail, “nền kinh tế chủ chốt” của nhiều người Việt hải ngoại được nhắc đến với nhiều câu hỏi liệu có an toàn cho chủ tiệm, nhân viên và cả khách hàng khi các tiểu bang cho “mở cửa kinh tế” hay không? Nếu “mở cửa” trở lại, các chủ tiệm cần chuẩn bị những gì để bảo vệ an toàn cho mọi người trước dịch COVID-19?
LIÊN LẠC NVTB
NVTB NEWSLETTER
Nhập E-mail để nhận tin mới