Dự báo: 25% nhà hàng ở Mỹ sẽ dẹp tiệm vì COVID-19

16/05/20207:36 CH(Xem: 7509)
Dự báo: 25% nhà hàng ở Mỹ sẽ dẹp tiệm vì COVID-19
du-bao-25-nha-hang-my-dep-tiem-vi-covid
Một nhà hàng ở San Francisco vẫn đóng cửa vì COVID-19. (Hình minh họa: AP Photo/Jeff Chiu)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Cứ bốn nhà hàng ở Mỹ sẽ có một nhà hàng dẹp tiệm vì COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến kỹ nghệ phục vụ ăn uống, theo dự báo của công ty chuyên dịch vụ đặt chỗ ở nhà hàng, nhật báo The Orange County Register cho biết vào Thứ Sáu, 15 Tháng Năm.

Dự báo ảm đạm của công ty OpenTable cho thấy rõ thiệt hại rộng khắp mà đại dịch gây ra cho nhà hàng ở Mỹ giữa lúc tình trạng đóng cửa buộc người dân ở nhà nấu ăn, hoặc chỉ mua đồ ăn đem về chứ không đi nhà hàng.

Tổng số lượt đặt chỗ cũng như số khách đến nhà hàng qua hệ thống của OpenTable hôm 13 Tháng Năm giảm 95% so với cùng ngày năm ngoái, theo dữ liệu của OpenTable.

Đây là tai họa cho kỹ nghệ phục vụ ăn uống. Nhà hàng thất thu $30 tỷ trong Tháng Ba và $50 tỷ trong Tháng Tư, theo ước tính của Hội Nhà Hàng Quốc Gia.

Năm 2019, thống kê của Bộ Lao Động cho thấy 9.6 triệu người Mỹ làm việc trong ngành dịch vụ ăn uống.

OpenTable xem xét lượng đặt chỗ cũng như khách đến trực tiếp tại hơn 54,000 nhà hàng trên trang web của mình. Công ty không tính mua đem về hoặc giao đồ ăn.

Theo dữ liệu của họ, ngày càng có nhiều dấu hiệu khách sẵn sàng đi ăn ngoài trở lại ở những tiểu bang đã cho phép nhà hàng mở lại như Arizona và Texas, dù con số này vẫn còn thấp xa so với năm ngoái.

Ngay cả ở những nơi được cho phép mở lại, vài nhà hàng cũng chưa mở. (Th.Long)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
04/06/2020(Xem: 6489)
Làm sao có thể quên được sự hoảng loạn trong những ngày đầu của đại dịch? Cảnh bao nhiêu người xếp hàng dài cả block để vào một cửa hàng, nhưng rồi chỉ nhìn thấy các kệ nhu yếu phẩm đã trống trơn. Tất cả mọi thứ mà chúng ta từng luôn dễ dàng mua được, tự dưng đã biến mất.
16/05/2020(Xem: 6746)
MINNEAPOLIS, Minnesota (NV) — Đại dịch COVID-19 hiện đang gây những thiệt hại nặng nề cho nguồn cung cấp thực phẩm tại Mỹ, nhất là trong kỹ nghệ thịt heo. Một số chợ thực phẩm ở Mỹ hiện đang phải giới hạn số thịt khách hàng có thể mua, tuy nhiên trong khi đó các nông gia nuôi heo lại phải tính tới việc giết bớt đàn heo của họ.
14/05/2020(Xem: 7438)
WESTMINSTER, California (NV) – Các cơ sở thương mại ngành nail, “nền kinh tế chủ chốt” của nhiều người Việt hải ngoại được nhắc đến với nhiều câu hỏi liệu có an toàn cho chủ tiệm, nhân viên và cả khách hàng khi các tiểu bang cho “mở cửa kinh tế” hay không? Nếu “mở cửa” trở lại, các chủ tiệm cần chuẩn bị những gì để bảo vệ an toàn cho mọi người trước dịch COVID-19?
04/05/2020(Xem: 8496)
Nhà hàng Ba Bar Kitchen và Sài Gòn Siblings, hợp tác với Seattle Science Foundation và các nhà tài trợ địa phương, đang cung cấp thức ăn cho các nhân viên y tế địa phương đang làm việc không mệt mỏi trong đại dịch này.
LIÊN LẠC NVTB
NVTB NEWSLETTER
Nhập E-mail để nhận tin mới