Ca Nhạc Sĩ Quốc Sĩ và nhạc phẩm mới “Bàn Tay Nhân Ái”

19/05/20207:12 CH(Xem: 4938)
Ca Nhạc Sĩ Quốc Sĩ và nhạc phẩm mới “Bàn Tay Nhân Ái”
The-Magic-Band
The Magic Band

Khi tôi còn là một cây bút nhí thì ca nhạc sĩ Quốc Sĩ đã thành danh trong sự nghiệp ca hát và là một cái tên được nhiều người biết đến trong nhóm nhạc New Wave của Ban Nhạc The Magic thập niên 1980.

Bao nhiêu năm dài trôi qua, người viết dường như chưa bao giờ có cơ hội để viết về anh, ca nhạc sĩ tài năng đã có nhiều đóng góp cho vườn hoa âm nhạc Việt Nam tỏa hương khoe sắc.

Ca-Nhac-si-Quoc-SiMới đây tình cờ tôi được xem trên YouTube nhạc phẩm mới do anh sáng tác mang tên Bàn Tay Nhân Ái nhằm tôn vinh ngành Y Tế nơi những Y Bác Sĩ ngày đêm tận tụy, lăn xả trên tuyến đầu đối mặt với hiểm nguy, khó khăn, thử thách để cứu lấy mạng sống cho những bệnh nhân đối diện với tử thần Coronavirus, căn bệnh chưa có thuốc chữa mà cả thế giới và nhân loại đang vật lộn với cơn tránh dịch Covid 19.

Từng người ra đi mang tới niềm tin. Bằng ngàn yêu thương và tim rực cháy. Đừng sợ gì khi anh đến bên em. Đừng buông xuôi nhé.

Chỉ cần niềm tin ta sẽ vượt qua. Dù còn một giây, một hơi thở sống. Đừng vội buông tay xin hãy tin anh, em ơi.

Quả thật ngón đàn anh điêu luyện, giọng hát anh trầm ấm và những hình ảnh xử dụng minh họa trong nhạc phẩm Bàn Tay Nhân Ái trong phút chốc đã chạm đến trái tim người nghe bao xúc động, đong đầy bao yêu thương ngay từ những nốt nhạc đầu tiên người nhạc sĩ tài hoa nâng phím.

Lời ca giản dị thôi nhưng sao nghe chứa chan tình người và hay quá, máu nghề nghiệp của một Ký giả Kịch Trường Sân Khấu nổi lên, tôi quyết định ngồi vào bàn viết để giới thiệu bài hát này đến với khán thính giả.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
25/05/2020(Xem: 4958)
Năm 2007 lần đầu tiên tôi được nghe ca khúc “Những Sáng Thứ Bảy” của nhạc sĩ Lại Quốc Hùng – sáng tác trước 1975. Melody nhẹ nhàng, lời tình tự êm ái, lồng trong khung cảnh buổi sáng yên tĩnh, chỉ có gió mùa thu lay động những chiếc lá vàng …
11/05/2020(Xem: 8350)
Radio VietNam Bắc Cali (Hạ Vân): Kính thưa quý vị thính giả, quý vị vừa thưởng thức nhạc phẩm mới nhất được phát hành bởi Trung Tâm Asia, đó là nhạc phẩm Triệu Lời Tri Ân – một sáng tác của nhạc sĩ Châu Đình An, qua giọng hát của Melanie Nga My.
29/04/2020(Xem: 6567)
Giữa tháng 5 năm 1980. Xóm cầu bóng Nha Trang, nơi đã là bến bãi đưa tôi rời khỏi đất nước trong một đêm tối. Chuyến ra đi đó ngờ đâu đến hôm nay đã là 40 năm dài biền biệt, nhưng cũng là một thoáng qua trong một đời người.
23/04/2020(Xem: 6900)
Chưa bao giờ nước Mỹ và cả thế giới đang trong hoàn cảnh lo âu, buồn bã như thế này. Một cơn đại dịch còn tàn phá hơn bom nguyên tử. Nhà nhà, người người… hầu như mọi lĩnh vực của xã hội sinh hoạt ngưng đọng. Còn gì buồn hơn thế nữa?
LIÊN LẠC NVTB
NVTB NEWSLETTER
Nhập E-mail để nhận tin mới