Cố Vấn Kinh Tế Kudlow: Tòa Bạch Ốc tính thưởng tiền cho người đi làm trở lại

26/05/20206:14 CH(Xem: 3089)
Cố Vấn Kinh Tế Kudlow: Tòa Bạch Ốc tính thưởng tiền cho người đi làm trở lại
TS-Kudlow-052620
Trưởng Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc Larry Kudlow. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

WASHINGTON, DC (NV) – Do cho rằng việc người thất nghiệp được hưởng thêm số tiền $600 mỗi tuần đang khiến họ không muốn đi làm, cố vấn kinh tế cao cấp của Tổng Thống Donald Trump nói Tòa Bạch Ốc đang tính đến việc thưởng tiền cho người chịu đi làm trở lại hoặc kiếm việc mới.

Theo bản tin của Business Insider, Giám Đốc Hội Đồng Kinh Tế Tòa Bạch Ốc Larry Kudlow nói rằng chính phủ đang xem xét việc cấp tiền thưởng “đi làm lại” cho những người bằng lòng trở lại làm việc.

“Đây là điều chúng tôi đang xem xét rất kỹ càng,” ông Kudlow nói trong cuộc phỏng vấn dành cho Fox News hôm Thứ Ba, 26 Tháng Năm.

Ông Kudlow cho biết ông tin rằng số tiền $600 cấp thêm mỗi tuần cho người thất nghiệp, đưa ra hồi Tháng Ba, đã khiến người ta không có động lực để đi làm lại.

“Vấn đề với số tiền $600 mỗi tuần này là tuy chúng ta có thể cần tới trong thời gian khẩn cấp, nhưng đây cũng là lý do lớn khiến người ta không muốn quay trở lại làm việc, và chúng ta không muốn điều đó xảy ra,” theo ông Kudlow. Ông cũng tiên đoán rằng số tiền $600 đó sẽ không được đưa ra trong đạo luật trợ giúp sắp tới đây.

Cố Vấn Kudlow cũng không đưa ra con số rõ rệt về số tiền thưởng dành cho người đồng ý đi làm lại. Ông bày tỏ sự lạc quan về tương lai kinh tế Mỹ, cho dù đang có sự gia tăng trong số người thất nghiệp.

Việc trả tiền thưởng để người thất nghiệp đi làm lại là điều phía đảng Cộng Hòa đang nhắm tới. Thượng Nghị Sĩ Rob Portman (Cộng Hòa, Ohio) đưa đề nghị trả $450 mỗi tuần cho người thất nghiệp và đồng ý đi làm trở lại, coi như tiền thưởng để cộng vào mức lương của họ, nhưng chỉ trong thời gian giới hạn.

Phía đảng Dân Chủ tại Hạ Viện, trong khi đó bỏ phiếu chấp thuận gia hạn cho $600 mỗi tuần tới ngày 31 Tháng Giêng, 2021. Phía Cộng Hòa tại Thượng Viện kịch liệt chống việc này và nói sẽ không xét tới. (V.Giang)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
05/06/2020(Xem: 6030)
WASHINGTON, DC (NV) – Mức thất nghiệp ở Mỹ bất ngờ giảm trong Tháng Năm và tình trạng hãng xưởng Mỹ thải người cũng chậm lại, theo bản báo cáo của Bộ Lao Động đưa ra vào sáng Thứ Sáu, 5 Tháng Sáu. Các tin tức mới nhất này có vẻ cho thấy rằng tình trạng suy sụp kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra có thể đã xuống tới đáy và đang có chiều hướng đi lên.
22/05/2020(Xem: 3114)
WASHINGTON, DC (NV) — Trong lúc có nhiều người dân Mỹ đang phải đối diện với khó khăn tài chánh do đại dịch COVID-19, các tỷ phú Mỹ lại giàu thêm trong hai tháng đầu khi dịch bùng ra, theo một báo cáo mới đây.
16/05/2020(Xem: 6747)
MINNEAPOLIS, Minnesota (NV) — Đại dịch COVID-19 hiện đang gây những thiệt hại nặng nề cho nguồn cung cấp thực phẩm tại Mỹ, nhất là trong kỹ nghệ thịt heo. Một số chợ thực phẩm ở Mỹ hiện đang phải giới hạn số thịt khách hàng có thể mua, tuy nhiên trong khi đó các nông gia nuôi heo lại phải tính tới việc giết bớt đàn heo của họ.
11/05/2020(Xem: 3616)
Mỗi năm tới ngày Mother’s Day- Ngày của Mẹ, tôi lại thấy buồn, buồn da diết vì với tôi thế là lại một năm nữa ngắn hơn cho tôi được gần những người thân yêu của tôi! Có thể nói thiêng liêng nhất là Tình Mẫu Tử. Chính vì vậy mà những bài viết về mẹ đã thường khiến hàng triệu người xúc động trong nước mắt..
LIÊN LẠC NVTB
NVTB NEWSLETTER
Nhập E-mail để nhận tin mới