Mức thất nghiệp ở Mỹ giảm trong Tháng Năm, thêm 2.5 triệu việc làm

05/06/202011:48 CH(Xem: 6030)
Mức thất nghiệp ở Mỹ giảm trong Tháng Năm, thêm 2.5 triệu việc làm
TS-Jobs-060520-680x365_c
Công ty sửa nhà ở Seattle, Washington, để bảng cần người hôm Thứ Năm, 4 Tháng Sáu. (Hình: AP Photo/Elaine Thompson)

WASHINGTON, DC (NV) – Mức thất nghiệp ở Mỹ bất ngờ giảm trong Tháng Năm và tình trạng hãng xưởng Mỹ thải người cũng chậm lại, theo bản báo cáo của Bộ Lao Động đưa ra vào sáng Thứ Sáu, 5 Tháng Sáu. Các tin tức mới nhất này có vẻ cho thấy rằng tình trạng suy sụp kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra có thể đã xuống tới đáy và đang có chiều hướng đi lên.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, bản báo cáo của Bộ Lao Động Mỹ cho thấy rằng mức thất nghiệp giảm xuống còn 13.3% tháng qua, so với 14.7% hồi Tháng Tư. Số công việc làm tăng thêm 2.509 triệu, sau khi giảm xuống ở mức kỷ lục là 20.687 triệu hồi Tháng Tư.

Các kinh tế gia được Reuters thăm dò trước đó đã tiên đoán là mức thất nghiệp tăng lên tới 19.8% trong Tháng Năm, từ mức 14.7% trong Tháng Tư. Số việc làm cũng được các kinh tế gia này ước tính là giảm 8 triệu trong Tháng Năm.

Tuy nhiên, thị trường việc làm đã có sự cải thiện nhiều trong nửa phần sau của Tháng Năm, khi các doanh nghiệp mở cửa lại sau khi đã đóng cửa hồi giữa Tháng Ba để ngăn chặn lây lan của dịch COVID-19.

Mức lạc quan của người tiêu thụ, các công ty sản xuất và cung cấp dịch vụ cũng đang ổn định, dù vẫn còn thấp, cho thấy tình trạng tệ hại nhất nay đã đi qua.

Ông Tony Bedikian, đứng đầu nghiên cứu thị trường quốc tế tại Citizens Bank, nói với CNBC rằng “Trừ khi là xảy ra đợt dịch bệnh COVID-19 thứ nhì, nền kinh tế Mỹ có thể đã chuyển hướng đi lên, tuy rằng vẫn chưa biết là tình hình mới sẽ như thế nào.” (V.Giang)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
26/05/2020(Xem: 3090)
WASHINGTON, DC (NV) – Do cho rằng việc người thất nghiệp được hưởng thêm số tiền $600 mỗi tuần đang khiến họ không muốn đi làm, cố vấn kinh tế cao cấp của Tổng Thống Donald Trump nói Tòa Bạch Ốc đang tính đến việc thưởng tiền cho người chịu đi làm trở lại hoặc kiếm việc mới.
22/05/2020(Xem: 3114)
WASHINGTON, DC (NV) — Trong lúc có nhiều người dân Mỹ đang phải đối diện với khó khăn tài chánh do đại dịch COVID-19, các tỷ phú Mỹ lại giàu thêm trong hai tháng đầu khi dịch bùng ra, theo một báo cáo mới đây.
16/05/2020(Xem: 6747)
MINNEAPOLIS, Minnesota (NV) — Đại dịch COVID-19 hiện đang gây những thiệt hại nặng nề cho nguồn cung cấp thực phẩm tại Mỹ, nhất là trong kỹ nghệ thịt heo. Một số chợ thực phẩm ở Mỹ hiện đang phải giới hạn số thịt khách hàng có thể mua, tuy nhiên trong khi đó các nông gia nuôi heo lại phải tính tới việc giết bớt đàn heo của họ.
11/05/2020(Xem: 3616)
Mỗi năm tới ngày Mother’s Day- Ngày của Mẹ, tôi lại thấy buồn, buồn da diết vì với tôi thế là lại một năm nữa ngắn hơn cho tôi được gần những người thân yêu của tôi! Có thể nói thiêng liêng nhất là Tình Mẫu Tử. Chính vì vậy mà những bài viết về mẹ đã thường khiến hàng triệu người xúc động trong nước mắt..
LIÊN LẠC NVTB
NVTB NEWSLETTER
Nhập E-mail để nhận tin mới