Trường Việt Ngữ Văn Lang thành công qua 24 năm với cộng đồng… tại Seattle

25/09/201912:27 SA(Xem: 2843)
Trường Việt Ngữ Văn Lang thành công qua 24 năm với cộng đồng… tại Seattle
Mới ngày nào trường Việt Ngữ Văn Lang  kỷ niệm 10 năm thành lập, thấm thoát trường đã bước sang năm thứ 24 dạy Việt ngữ và văn hóa Việt cho việc bảo vệ tiếng Mẹ đẻ và văn hoá Việt.

Điều đáng ngạc nhiên là nhiều thầy cô của trường hiện nay, khi chào đời thì trường Việt ngữ Văn Lăng đã vững chãi được 5 tuổi, như cô giáo Nguyễn Thị Dư Thảo, giáo viên lớp Mẫu Giáo Việt ngữ niên khóa 2018-2019.

Với cô Phùng Ngọc Hiếu, và các anh chị thiện nguyện từ 24 năm qua nay trường Việt ngữ đã vào nền nếp, với sự hữu hiệu và lợi ích có thể được xem như đứng hàng đầu tại hải ngoại.

IMG_1557-680x510
IMG_1492-680x510
Một trong những trường Việt ngữ đứng hàng đầu tại hải ngoại…

Hiện nay sau khi học sinh gốc Việt vào các đại học trong tiểu bang, các em có thể dùng các chứng chỉ tốt nghiệp các lớp Việt ngữ tại trường để dùng như các lớp ngoại ngữ đòi hỏi sinh viên phải chọn học tại đại học.

Điều này không chỉ tiết giảm thời gian một số lớp về sinh ngữ phụ tại đại học, mà còn tạo cho các học sinh gốc Việt niềm hãnh diện khi học về văn hoá và ngôn ngữ Việt trong đời sống tại Hoa Kỳ hiện nay.

Đây là một thành quả đáng vinh danh của ban giám hiệu  trường Việt ngữ Văn Lang từ nhiều năm qua, để trẻ em gốc

Việt tại vùng SW Seattle và phụ cận có nơi theo học, sinh hoạt, gặp gỡ bạn bè tốt, để thấm nhuần về văn hóa Việt Nam.

Vài năm trước trường Việt ngữ Văn Lang đã tổ chức một buổi gây quỹ tại nhà hàng Joyale Palace, sự tham gia hưởng ứng lẫn số tài chánh thu được đã là một ngân sách dự trữ cần thiết trong công tác phát triển trường Việt ngữ ngày nay.

Hiện nay Trường Việt ngữ   Văn Lang có 8 cấp từ Lớp Việt ngữ dành cho bậc mẫu giáo lên đến lớp 7.

Nói về lớp 7 đã cả là một học trình thật thú vị và hữu ích, không thua cả chương trình Việt ngữ dành cho sinh viên quốc tế tại đại học Wisconsin (Madison) trong các giáo sư có đủ điều kiện giảng dạy, phần lớn được thỉnh giảng từ Việt Nam.

Tại Seattle, ưu thế của Trường Việt ngữ Văn Lang: các thầy cô đều trưởng thành ngay tại Seattle, hoặc ban giảng huấn và ban giám hiệu cũng chính là các phụ huynh những người có nhiều quan tâm tới việc duy trì văn hóa Việt Nam, bảo vệ gia đình Việt và cho các em thiếu nhi lớn lên trang bị được tiếng nói và chữ viết Việt Nam trong đời sống hàng ngày.

IMG_1559-680x510
IMG_1497-680x510
Ngày hội làm Lồng đèn của Trường Việt Ngữ Văn Lang

Ngày hội làm Lồng đèn của Trường Việt Ngữ Văn Lang. đã trở thành quen thuộc trong cộng đồng của nhiều năm qua. ưu thế của trường Việt ngữ Văn Lang là, những buổi học 3 mùa trong năm (trường nghỉ dạy vào mùa đông), tại trường học Chief Sealth, là một trường mới xây cất, với hội trường, và cơ sở lớp học được kể là mang tính hiện đại nhất về trường lớp trong tiểu bang.

Chief-Sealth-680x383
Lớp học bắt đầu từ 6 giờ chiều mỗi thứ Sáu hàng tuần. Việc phân công rất là quy mô, ngoài các lớp học, còn có ban ẩm thực lo phần cơm nước bữa ăn nhanh vào buổi chiều dành cho những vị thiện nguyện và thầy cô, vì có công việc việc làm khác trong ngày gấp rút không có giờ về nhà hoặc đi ăn tối.

Các tình nguyện viên trong nhà trường đã sẵn sàng bữa ăn nhẹ, nhưng chu đáo cũng như các món giải lao cho các học sinh của trường Việt ngữ Văn Lang…

Hội Trung Thu và thi làm Lồng đèn năm nay diễn ra vào chiều Chúa Nhật 23-9-2018 thu hút trên 500 người tham dự bao gồm phụ huynh và trẻ em. Nhiều trẻ em được phụ huynh người Mỹ và các sắc dân khác, đọc được các thông báo mời gọi về ngày “Tết Thiếu Nhi – Hội Trăng Tròn” cũng hân hoan tham dự.

IMG_1553-680x510
Tại Hội Trung Thu và thi làm lồng đèn, mọi người đã được khoản đãi bữa ăn ngon miệng, cùng với thưởng thức bánh Trung Thu truyền thống chính hiệu, và cùng thưởng thức các tiết mục ca múa, nghe các bài hát trung thu, nhìn ngắm ông địa, và các con lân tung tăng nhẩy múa khắp khán phòng làm trò cười giúp vui.

IMG_1533-680x510
Nói chung Hội Trung Thu hàng năm của Trường Việt ngữ Văn Lang là một nét sinh hoạt văn hóa đáng ca ngợi, đã tạo một dấu ấn sinh hoạt với các viên chức qua kế toán trưởng Nguyễn Hùynh Châu cũng như các viên chức đại diện chính cả thị trưởng thành phố Seattle cũng từng gửi lời khen ngợi…, về các thành quả làm hãnh diện một cộng đồng di dân tị nạn đã nhanh chóng hội nhập vào xứ sở đã mở rộng vòng tay cưu mang và tạo cơ hội này.

Co-Phung-Ngoc-Hieu
Xin ghi nhận các đóng góp hữu ích cần thiết của những anh chị dấn thân từ 24 năm qua dành cho Trường Việt Ngữ Văn Lang như cô Phùng Ngọc Hiếu, truyền đạt lại cho giới trẻ ngày nay, cho cô giáo rất trẻ của trường như cô Nguyễn Thị Dư Thảo (cô giáo lớp Mẫu Giáo).

IMG_1499-680x510
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
06/06/2020(Xem: 6538)
Khi nhận được học bổng Fullbright và đến sống tại Việt Nam, một nữ giáo sư lịch sử người Mỹ đã nhận ra ngay sự vắng bóng của “một phía quan trọng” trong cuộc chiến từng diễn ra trên chính mảnh đất của họ.
27/09/2019(Xem: 6048)
Khoảng 350 tham dự viên về họp mặt hội ngộ liên trường Võ Tánh và Huyền Trân gồm học sinh 2 trường cùng với phu quân hoặc phu nhân, cùng 3 thầy cô nay đã cao tuổi. Hội Ngộ Liên Trường năm nay kéo dài từ ngày 6 đến 13 tháng 9 trong lúc Florida và Orlando bị đe dọa có bão, nhưng may mắn mọi việc đều bằng an cho mọi người từ nhiều nơi trên thế giới về dự.
24/01/2018(Xem: 4612)
Ngay sau khi cuộc hải chiến diễn ra (tháng Giêng 1974), Ngoại trưởng VNCH lên án Trung Cộng: “đã xâm chiếm các phần lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa và bắt đi một cách trái phép 121 binh sĩ của Quân lực VNCH”.
LIÊN LẠC NVTB
NVTB NEWSLETTER
Nhập E-mail để nhận tin mới