Công ty Boeing cho hơn 6,000 nhân viên nghỉ việc tuần này do ảnh hưởng COVID-19

27/05/202012:00 SA(Xem: 3253)
Công ty Boeing cho hơn 6,000 nhân viên nghỉ việc tuần này do ảnh hưởng COVID-19
TS-Boeing-052720
Các phi cơ trong xưởng sản xuất của Boeing tại thành phố Everett, Washington. (Hình: AP Photo/Ted S. Warren, File)

SEATTLE, Washington (NV) – Công ty Boeing dự trù sẽ cho nghỉ việc khoảng hơn 6,000 nhân viên tuần này nhằm giảm chi phí điều hành, trong lúc đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng trầm trọng đến các hãng hàng không dân sự cũng như các công ty sản xuất phi cơ.

Công ty Boeing trước đây nói rằng họ phải giảm khoảng 10% nhân sự, qua cách tự ý nghỉ việc hoặc bị công ty sa thải. Theo bản báo cáo đưa ra năm 2019, công ty Boeing có hơn 160,000 nhân viên trên toàn thế giới.

Trong bản thông cáo gửi tới các nhân viên công ty, Tổng Giám Đốc Điều Hành Dave Calhoun nói rằng “Tiếp theo việc loan báo giảm nhân sự đưa ra hồi tháng trước, chúng ta nay đã chấm dứt chương trình tự ý thôi việc (VLO). Và nay chúng ta bước sang giai đoạn rất đáng tiếc là phải khởi sự cho nhân viên nghỉ việc. Chúng ta đã thông báo đợt đầu là 6,770 người trong tuần này rằng họ trong danh sách bị cho nghỉ.”

Ở các công ty lớn, trong những đợt cắt giảm nhiều nhân viên, những người tự ý nghỉ việc trước thường có được một số quyền lợi hơn là những người đợi đến khi bị công ty cho nghỉ.

Dịch COVID-19 đã làm giảm mạnh nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không của người dân khắp nơi trên thế giới. Các công ty hàng không dân sự nay bị lỗ lã, lần đầu tiên từ nhiều năm qua, và nhu cầu có các phi cơ mới cũng đã sút giảm rất nhiều. Các công ty sản xuất phi cơ dân sự lớn nhất thế giới như Boeing và Airbus cũng đều bị ảnh hưởng. (V.Giang)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
05/06/2020(Xem: 6030)
WASHINGTON, DC (NV) – Mức thất nghiệp ở Mỹ bất ngờ giảm trong Tháng Năm và tình trạng hãng xưởng Mỹ thải người cũng chậm lại, theo bản báo cáo của Bộ Lao Động đưa ra vào sáng Thứ Sáu, 5 Tháng Sáu. Các tin tức mới nhất này có vẻ cho thấy rằng tình trạng suy sụp kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra có thể đã xuống tới đáy và đang có chiều hướng đi lên.
04/06/2020(Xem: 6489)
Làm sao có thể quên được sự hoảng loạn trong những ngày đầu của đại dịch? Cảnh bao nhiêu người xếp hàng dài cả block để vào một cửa hàng, nhưng rồi chỉ nhìn thấy các kệ nhu yếu phẩm đã trống trơn. Tất cả mọi thứ mà chúng ta từng luôn dễ dàng mua được, tự dưng đã biến mất.
02/06/2020(Xem: 3435)
Sự việc xảy ra ở Tukwila không phải là một cuộc biểu tình, nó được phối hợp cướp bóc, cảnh sát nói Khoảng 26 doanh nghiệp ở Tukwila đã bị đột nhập và cảnh sát đã bắt giữ 9 nghi phạm sau vụ cướp bóc vào đêm Chủ Nhật.
01/06/2020(Xem: 3014)
Thống Kê Dân Số 2020 đang diễn ra đúng tiến độ với hơn 60 phần trăm các hộ gia đình tại Hoa Kỳ đã trả lời bản câu hỏi trắc nghiệm – đó là gần 89 triệu lượt trả lời. Các nỗ lực đang được thực hiện để có được việc đếm chính xác các cộng đồng đa dạng của đất nước của chúng ta.
LIÊN LẠC NVTB
NVTB NEWSLETTER
Nhập E-mail để nhận tin mới