Cướp bóc đột nhập vào 26 cơ sở thương mại ở Tukwila tối Chủ Nhật; 9 vụ đã bị bắt giữ

02/06/202011:57 CH(Xem: 3435)
Cướp bóc đột nhập vào 26 cơ sở thương mại ở Tukwila tối Chủ Nhật; 9 vụ đã bị bắt giữ
Tukwila-looting-680x510
Sự việc xảy ra ở Tukwila không phải là một cuộc biểu tình, nó được phối hợp cướp bóc, cảnh sát nói

Khoảng 26 doanh nghiệp ở Tukwila đã bị đột nhập và cảnh sát đã bắt giữ 9 nghi phạm sau vụ cướp bóc vào đêm Chủ Nhật.

Một nhóm hơn 100 người chạy vào khu Westfield Southcenter Mall vào khoảng 7:45 tối. Ngày 31 tháng 5 sau khi họ tập trung trên đường phố trong bãi đậu xe bên ngoài Bowlero, ngay phía bắc LA Fitness.

Họ đã cố xâm nhập vào trung tâm thương mại từ phía bắc nhưng nhanh chóng bị phân tán trở lại bãi đậu xe Bowlero bởi khẩu lệnh của cảnh sát, theo lời ghi trên Facebook của một cảnh sát Tukwila vào sáng thứ Hai. Một nhóm tiếp tục tăng lên khoảng 300 người đi bộ và xe. Họ bắt đầu ném đá và đạn vào những cảnh sát đang đứng ở phía đông của trung tâm thương mại. Cả nhóm tách ra tại điểm này bằng xe và chạy bộ rồi bắt đầu cướp bóc tại Bowlero, REI và Firestone.

Các cuộc biểu tình đã nổ ra trên toàn quốc sau cái chết của George Floyd vào ngày 27 tháng 5. Nhưng hàng trăm người tụ tập gần Southcenter Mall đã có mặt để gây thiệt hại và cướp bóc các cơ sở thương mại, theo Cảnh sát Tukwila.

Theo một tuyên bố của Cảnh sát Tukwila, “Chúng tôi tôn trọng mọi người, quyền được tập hợp, quyền tự do ngôn luận và quyền phản kháng của họ. Sự đau xót và căng thẳng rất nên được thông cảm. Nhiều người đang bị tổn thương và muốn lên tiếng cho sự công bằng. Tiếng nói của họ cần được mọi người lắng nghe và tôn trọng.”

Truy tìm để nhấn chìm những tiếng nói quan trọng đó, để làm mất đi nguyện vọng của họ thông qua việc cướp bóc và những phiền nhiễu khác, tất cả đều không thể chấp nhận được. Rất rõ ràng, những gì xảy ra ở Tukwila đêm qua không phải là một cuộc biểu tình. Nó được phối hợp cướp bóc. Không thể cho phép làm lu mờ thông điệp và cuộc trò chuyện quan trọng mà những người biểu tình ôn hòa trên toàn quốc đã bắt đầu trong tuần qua.

Nguồn: Federal Way Mirror
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
05/06/2020(Xem: 6031)
WASHINGTON, DC (NV) – Mức thất nghiệp ở Mỹ bất ngờ giảm trong Tháng Năm và tình trạng hãng xưởng Mỹ thải người cũng chậm lại, theo bản báo cáo của Bộ Lao Động đưa ra vào sáng Thứ Sáu, 5 Tháng Sáu. Các tin tức mới nhất này có vẻ cho thấy rằng tình trạng suy sụp kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra có thể đã xuống tới đáy và đang có chiều hướng đi lên.
04/06/2020(Xem: 6489)
Làm sao có thể quên được sự hoảng loạn trong những ngày đầu của đại dịch? Cảnh bao nhiêu người xếp hàng dài cả block để vào một cửa hàng, nhưng rồi chỉ nhìn thấy các kệ nhu yếu phẩm đã trống trơn. Tất cả mọi thứ mà chúng ta từng luôn dễ dàng mua được, tự dưng đã biến mất.
01/06/2020(Xem: 3015)
Thống Kê Dân Số 2020 đang diễn ra đúng tiến độ với hơn 60 phần trăm các hộ gia đình tại Hoa Kỳ đã trả lời bản câu hỏi trắc nghiệm – đó là gần 89 triệu lượt trả lời. Các nỗ lực đang được thực hiện để có được việc đếm chính xác các cộng đồng đa dạng của đất nước của chúng ta.
27/05/2020(Xem: 3254)
SEATTLE, Washington (NV) – Công ty Boeing dự trù sẽ cho nghỉ việc khoảng hơn 6,000 nhân viên tuần này nhằm giảm chi phí điều hành, trong lúc đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng trầm trọng đến các hãng hàng không dân sự cũng như các công ty sản xuất phi cơ.
LIÊN LẠC NVTB
NVTB NEWSLETTER
Nhập E-mail để nhận tin mới